Phần mềm Quản lý kho sản xuất

Ngày đăng: 13/05/2019

I. ĐỊNH NGHĨA PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO SẢN XUẤT 

 

Phần mềm quản lý kho LinkQ là phần mềm được thiết kế để phục vụ công tác quản lý kho trở nên tự động, chính xác và nhanh chóng hơn. Thông qua phần mềm, các hoạt động nhập xuất tồn sẽ được thể hiện chi tiết và cụ thể.

 

Đồng thời kết hợp với công nghệ mã vạch, barcode và hệ thống chuỗi liên kết thông tin tức thì (real on time), sẽ giúp kết nối bộ phận kho đến các bộ phận liên quan khác, như bộ phận lập kế hoạch sản xuất, thu mua, tính giá thành, kế toán... Nhằm có đầy đủ dữ liệu để dự báo nhu cầu vật tư, tối ưu hóa chi phí tồn kho và đẩy nhanh tốc độ vòng quay sản phẩm.

 

phan mem quan ly kho

 

Phần mềm quản lý kho LinkQ sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi trên ngay lập tức

 

II. CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM

 

Các tính năng của phần mềm quản lý kho LinkQ tập trung vào hiệu quả:

 

- Hoạt động nhập xuất tồn kho được triển khai hoàn toàn bằng công nghệ quét mã vạch (barcode và Qr code), dữ liệu được nhập liệu ngay lập tức lên hệ thống thông tin chung. Giúp các bộ phận khác có thể dễ dàng truy xuất tình hình hiện tại, tự động quản lý dành hàng (SO), quản lý phiếu và chứng từ dễ dàng.

- Phần mềm giúp hàng hoá được sắp xếp chi tiết theo từng lô hàng, từng kho, từng vị trí và từng đơn hàng. Giúp dễ dàng truy xuất kho.

- Phần mềm giúp quản lý đồng thời nhiều loại hàng hoá khác nhau, đồng thời thiết lập cơ cấu theo đặc điểm của từng vật tư, theo lô và date.

 

1. Quản lý từ xa:

 

Nhà quản lý có thể nắm bắt được các thông tin hoạt động kho ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị như máy tính, điện thoại.

 

2. Quản lý nhập-xuất-tồn:

 

Nguyên vật liệu sau khi nhập kho được phân bổ chi tiết theo từng kho, từng vị trí để dễ dàng truy xuất. Đặc biệt với chức năng xác định nguyên vật liệu giành hàng (SO) sẽ giúp đảm bảo luôn có đủ số lượng khi cần sản xuất và không bị chồng chéo nguyên vật liệu sản phẩm.

 

quản lý kho bằng mã vạch và barcode

 

(Phân bổ hàng hóa nhập kho theo từng ô, từng line sẽ giúp việc xuất kho dễ dàng. Đồng thời kiểm kê hàng hóa nguyên vật liêu được chính xác và nhanh chóng hơn)

 

3. Quản lý nhiều loại hàng hóa:

 

Với phần mềm kho LinkQ, bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều loại hàng hóa một cách khoa học. Quản lý theo lô, theo date dễ dàng.

 

4. Quản lý theo mã vạch, barcode:

 

Với những mô hình hoạt động sản xuất theo nhiều công đoạn, cần liên tục xuất nhập bán thành phẩm, thành phẩm, kiểm soát chất lượng... sẽ được giải quyết và kiểm soát triệt để bằng công nghệ quản lý barcode và QR code.

Barcode và QR Code

Barcode là gì?

Barcode (hay còn gọi là mã vạch) là hình thức mã hóa thông tin sản phẩm dưới dạng có thể nhìn thấy được, máy móc có thể hiểu được và chúng được hiển thị trên bề mặt sản phẩm. Trên thực tế, Barcode sẽ được hiển thị dưới dạng các sọc đen và trắng đan xen (barcode 1 chiều) hoặc dạng ma trận (barcode 2 chiều). Barcode có thể được đọc bởi những thiết bị quét quang học được gọi là máy đọc mã vạch hoặc được quét từ hình ảnh bằng những phần mềm chuyên biệt. Nội dung của mã vạch là các thông tin về sản phẩm như: Tên hàng hóa, hình ảnh, ngày sản xuất, lô, nguồn gốc, thông tin về kích thước sản phẩm, giá...

 

QR Code là gì?

QR Code (viết tắt của Quick Response Code) là Mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận (Matrix-Barcode), là dạng mã vạch 2 chiều (2D) thế hệ mới được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

 

Lợi ích của phần mềm quản lý kho sản xuất bằng Barcode, QR Code mang lại cho doanh nghiệp:

- Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng lợi nhuận

- Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng và giá thành sản phầm thấp.

- Chủ động được nguồn vốn nhờ tồn kho thấp.

- Hệ thống mã vạch giúp xác định chính xác và nhanh chóng mã xếp giá cũng như các mã hiệu khác nhau của ấn phẩm, tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả.

 

Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa việc nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn:

 

- Nắm rõ tồn kho, tuổi hàng tồn kho để đưa quyết định kinh doanh phù hợp.

- Giảm được 90 % thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng bị giảm giá.

- Trợ giúp quyết định việc nhập hàng /sản xuất mới.

- Đáp ứng nhanh đơn đặt hàng của khách hàng.

- Giảm 100 % xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của mã vạch.

- Giảm 50 % thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho.

 

quan ly kho bang ma barcode

 

(Quản lý kho bằng mã vạch và mã barcode đang được nhiều công ty sản xuất áp dụng hiệu quả)

6. Quản lý phiếu, chứng từ:

 

Chức năng lập và xuất in các chứng từ như: phiếu nhập hàng, xuất hàng, điều chuyển hàng, lắp ráp hàng hóa được tự động và bám sát theo quy trình Nhập-Xuất-Tồn.

 

7. Liên kết dữ liệu:

 

Dữ liệu kho hàng hóa và nguyên vật liệu được cập nhật liên tục lên cơ sở dữ liệu chung. Bất kì bộ phận nào được cấp phép đều có thể trích xuất để phục vụ công việc tính toán, điều độ sản xuất ở từng công đoạn. Đặc biệt liên kết trực tiếp với bộ phận kế toán mua hàng, giúp minh bạch hóa và tự động chuỗi cung ứng.

 

Dữ liệu kho sẽ được thống kê và cập nhật liên tục lên hệ thống thông tin toàn doanh nghiệp

 

8. Đa ngôn ngữ:

 

Các thành viên đa quốc gia hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý kho LinkQ dễ dàng thông qua các tính năng tùy chọn ngôn ngữ như: Tiếng Việt, Tiếng Hoa, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc.

 


Để đăng kí nhận demo phần mềm Quản lý kho, bạn vui lòng bấm vào link bên dưới:

 

TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP ERP ĐƯỢC LẬP TRÌNH RIÊNG CHO TỪNG NGÀNH

 

ERPsản xuất ngành gỗ

 

ERP sản xuất ngành dệt may

 

ERP sản xuất ngành cơ khí

 

ERP sản xuất ngành bao bì

 

- ERP sản xuất ngành chăn nuôi

 

Xin cảm ơn!

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline